HOT eCommerce - шаблон joomla Видео
Xin Gọi!
0937-448-550
 

Tin Tức VLXD

Vì sao nói mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng 3 tết thầy?

Tết Sài Gòn, Ăn Chơi Quậy Phá Ở Đâu?

Thị Trường Bất Động Sản Trong Chờ Vào Dấu Hiệu Của Cơn Sốt

Heo con mặt người với dương vật trên trán

Hài Tết 2015: Bán Gạch Lấy Tiền Tiêu Tết


Strict Standards: Declaration of JCacheControllerView::get() should be compatible with JCacheController::get($id, $group = NULL) in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/cache/controller/view.php on line 137

Strict Standards: Declaration of JParameter::loadSetupFile() should be compatible with JRegistry::loadSetupFile() in /home/content/10/9963510/html/hotstore/libraries/joomla/html/parameter.php on line 512

Chọn vật liệu xây dựng theo ngũ hành

Trong xây dựng nhà ở, vật liệu xây dựng (VLXD) đóng vai trò quan trọng, vừa tạo nên chất lượng công trình,

vừa mang đến sự hoàn mỹ cho không gian sống. Đặc biệt, VLXD cũng tạo nên một ý nghĩa phong thủy rất lớn, thông qua việc chọn vật liệu mà khai thác hiệu quả tính năng của vật liệu đó, tạo nên sự hoàn thiện nhất. Dưới đây là một số loại VLXD theo ngũ hành, độc giả có thể tham khảo để lựa chọn sử dụng cho phù hợp. 

1. Gỗ, vải, mây tre


Gỗ, vải, mây tre thuộc hành Mộc, là những loại vật liệu phổ biến đối với các gia đình Việt Nam. Từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng tre, trúc hay gỗ cây để xây dựng nhà ở. Cho đến nay, những loại vật liệu này vẫn còn được sử dụng không chỉ cho nhà ở mà các công trình đặc sắc khác như nhà hàng, quán café, di tích lịch sử… Vì là loại vật liệu thuộc hành Mộc nên chúng gần gũi, mộc mạc, thân thiện và ấm áp, thích hợp cho những không gian riêng tư, nghỉ ngơi hay đòi hỏi sự tĩnh lặng như phòng ngủ, phòng làm việc hay đôi khi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Các loại VLXD hành Mộc này thích hợp với chủ nhà mạng Mộc, mạng Thủy, tương khắc với chủ nhà mạng Thổ. 

2. Gạch, đá, gốm

Gạch, đá, gốm là những loại VLXD thuộc hành Thổ. Chúng được sử dụng nhiều trong xây dựng bởi sự bền vững, chắc chắn và ổn định. Cùng với đó, khả năng biến đổi hay phối ghép sinh động, dễ dàng cũng là ưu điểm tuyệt vời của gạch, đá, gốm. Gạch, đá, gốm có thể được ứng dụng vào tất cả các không gian trong nhà, từ nội thất ra ngoài thất, thậm chí sân vườn. Vì thuộc hành Thổ nên gạch, đá, gốm thích hợp với chủ nhà mạng Thổ, Kim và Hỏa, khắc với chủ nhà mang Thủy. 


3. Thép và các kim loại khác

Thép và kim loại thuộc hành Kim, là dòng VLXD hiện đại, tiên tiến, vừa tạo được sự chắc chắn, bền vững, lại vừa mang đến vẻ đẹp mới mẻ, năng động. Những không gian thích hợp để sử dụng thép và kim loại là phòng làm việc, mặt tiền công ty hay các garage… VLXD hành Kim hợp với người mạng Kim, Thủy và Thổ, khắc với người mạng Mộc. Khi phối hợp với thủy tinh hay kính các loại, công trình sẽ mang tính chất lạnh, hiện đại (Kim phối Thủy). 

4. Thuỷ tinh, kính các loại

Có thể nói thủy tinh và kính các loại là dòng VLXD rất đặc biệt, vừa phát huy được tính năng sáng bóng, sắc bén của hành Kim, lại vừa có thể dẫn truyền ánh sáng tốt như hành Thủy. Bên cạnh đó, nguyên liệu chính để chế tác thủy tinh là từ cát nên nó lại mang thêm tính năng của hành Thổ. Thủy tinh và kính các loại thích hợp sử dụng cho những không gian mang tính giải trí cao và không gian vệ sinh, ưu tiên sử dụng nếu chủ nhà mạng Thủy, Mộc, Kim; tránh sử dụng nếu chủ nhà mạng Hỏa. 

Lời khuyên và cảnh báo khác

- Hầu hết các loại VLXD đều trải qua quá trình gia nhiệt, nung ở nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất để ra thành phẩm, vì thế ít nhiều mang hành Hỏa. Cùng với đó, hệ thống giãn nở của bề mặt vật liệu dưới tác động của nhiệt trong quá trình sử dụng cũng là thước đo “tính Hỏa” của VLXD. 

- Màu sắc của VLXD cũng quyết định vật liệu đó thuộc hành gì. Chẳng hạn như những màu vàng, cam, đỏ thì được xếp vào hành Hỏa.

Đơn cử, một bức tường màu đỏ sẽ mang hành Hỏa trên bề mặt (do được sơn màu đỏ), nhưng thuộc hành Kim và hành Thổ trong kết cấu (do được xây dựng từ thép và gạch, đá)… Vì thế, tính chất theo ngũ hành này thật sự rất đa dạng và khó xác định, không đơn thuần là một hành nhất định nào đó bởi để hình thành được một công trình, đòi hỏi chúng ta phải sử dụng cùng một lúc rất nhiều loại VLXD.

Bán Giá Gốc - Giao Hàng Tận Nơi - Chất Lượng Đảm Bảo

Gạch Terrazzo - Gạch Con Sâu - Gạch Block Xây Dựng - Gạch Trồng Cỏ - Gạch Lát Vỉa Hè - Gạch Lát Sân Vườn

Liên Hệ: 0937448550 -- 0907373743 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Quality
top